6 DẤU HIỆU ĐẤT VƯỢNG KHÍ – VÌ SAO VƯỢNG KHÍ QUAN TRỌNG?

Tuy đã bước sang năm 2023, những dấu hiệu đất vượng khí, những yếu tố về phong thủy theo quan niệm từ xa xưa vẫn là mối quan tâm của người dân Việt Nam khi chọn đất xây nhà. Sống trên một mảnh đất có vượng khí sẽ mang đến cho gia chủ nhiều vận may và sức khỏe. Vậy đất vượng khí có hấu hiệu như thế nào? Hãy xem ngay những chia sẻ sau đây:

1. Vượng khí là gì?

Vượng khí là một thuật ngữ khá phổ biến trong lĩnh vực phong thủy. Thuật ngữ này dùng để chỉ nguồn khí tốt, những năng lượng tốt, từ đó mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, sức khỏe, an khang và thịnh vượng.

Ngược lại, đối với những khu vực không có nhiều vượng khí thì gia chủ sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, công việc cũng như sức khỏe cũng không được tốt.

https://img.iproperty.com.my/angel/750x1000-fit/wp-content/uploads/sites/7/2023/06/vuong-khi-la-gi.jpg

Vượng khí là để nói về nguồn khí tốt, năng lượng tốt

Đất vượng khí có đặc điểm gì?

Theo quan niệm phong thủy, đất đẹp chính là những mảnh đất nằm ở vị trí long mạch, cũng là nơi hội tụ và giao nhau giữa nhiều hướng đất long mạch.

Một số đặc điểm nhận dạng nổi bật về đất vượng khí mà bạn có thể tham khảo:

+ Cây cối tươi tốt quanh mảnh đất. Những mảnh đất mà xung quanh có cây cỏ khô héo thì nên tránh

+ Có sông suối, hồ nước gần khu đất đó

+ Đất có môi trường mát mẻ, không ô nhiễm

+ Đất vượng khí là đất hợp mệnh với gia chủ

Vượng khí rất quan trọng, tại sao?

Một số người có thể cho rằng, vượng khí chỉ là một điều mê tín và nó khá trừu tượng. Nhưng trên thực tế, cái được gọi là vượng khí vẫn hiện diện ra một cách vô hình quanh chúng ta. Có thể nhận biết đất có vượng khí hay không thông qua tài lộc và sức khỏe của chính bạn hiện nay như thế nào.

Tương tự, đối với việc chọn hướng nhà, nếu bạn đặt cửa chính đúng hướng phong thủy thì gia đình thì sẽ đón nhận luồng năng lượng tốt. Ngược lại, nếu gia chủ chọn sai hướng nhà thì phong thủy tốt của ngôi nhà cũng sẽ bị cản trở rất nhiều, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc tài lộc giảm sút. Vì vậy, vượng khí đặc biệt quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Cách tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà

Chắc hẳn các bạn đã nhận thấy tầm quan trọng của vượng khí đối với phong thủy nhà ở. Vậy nên, mỗi gia đình cũng cần biết giữ gìn, duy trì và tìm cách thu hút thêm vượng khí tốt cho nơi ở của mình. Vậy làm thế nào để gia tăng vượng khí? Bạn có thể tham khảo những cách sau:

+ Nên dọn dẹp và vứt bỏ những vật dụng hư hỏng không cần thiết

+ Nhà cửa phải luôn thoáng đãng và sạch sẽ

+ Trang trí thêm cây xanh tại phòng khách cũng là một cách tăng thêm vượng khí

+ Hướng cửa chính của ngôi nhà phải đặt đúng phong thủy

+ Hướng bàn thờ thuận phong thủy

https://img.iproperty.com.my/angel/750x1000-fit/wp-content/uploads/sites/7/2023/06/muon-tao-vuong-khi-can-dat-ban-tho-o-vi-tri-tot.jpg

Muốn tạo ra vượng khí, gia chủ cần đặt bàn thờ ở hướng tốt

2. Các dấu hiệu đất vượng khí bạn nên biết

Một mảnh đất nếu không có bất cứ một sự cố cấm kỵ gì về phong thủy trong khoảng thời gian 100 nămthì chắc chắn nó là một mảnh đất cực kỳ tốt. Khi bạn sinh sống và xây nhà riêng để ở trên mảnh đất này, vượng khí sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn. Tuy nhiên, những mảnh đất như thế này hiện nay không còn nhiều, hầu hết đều phạm phải một số điều xấu dù là ít hay nhiều. Vì vậy, các gia chủ trước khi chọn mảnh đất nào để xây nhà đều nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng, bên cạnh đó cũng tìm cách khắc phục nhằm tránh điều không thuận lợi về phong thủy.

Top 6 dấu hiệu đất vượng khí dễ nhận thấy nhất

Trước nhà thoáng đãng, ánh sáng tốt

Khi bạn mua nhà hoặc thuê nhà nguyên căn để ở, hãy ưu tiên những ngôi nhà với không gian đằng trước luôn thoáng đãng, không bị che chắn về tầm nhìn và có đủ ánh sáng tự nhiên.

Theo quan niệm phong thủy, những ngôi nhà có dấu hiệu như vậy thường khiến cho tâm trạng gia chủ luôn vui vẻ, con đường tài lộc thuận lợi, dễ dàng thăng tiến.

https://img.iproperty.com.my/angel/750x1000-fit/wp-content/uploads/sites/7/2023/06/dat-vuong-khi.jpg

Dấu hiệu đất vượng khí là trước nhà luôn thoáng đãng, có ánh sáng đầy đủ

Cửa chính chắc chắn, màu sắc rõ ràng

Cửa chính luôn được ví như là bộ mặt của ngôi nhà. Vì thế không gian cửa chính cần thoáng đãng để đón đủ nắng và gió tự nhiên, luôn tạo cảm giác vững vàng cho cả ngôi nhà.

Cửa chính của ngôi nhà nếu đã được làm từ rất lâu nhưng vẫn chắc chắn, đó là dấu hiệu vượng khí cho thấy căn nhà luôn có lộc.

Ngược lại, nếu cửa chính bị có màu nhợt nhạt do bị phai màu, lớp sơn bị bong tróc, hỏng hóc, thì gia chủ nên tu sửa lại càng sớm càng tốt.

https://img.iproperty.com.my/angel/750x1000-fit/wp-content/uploads/sites/7/2023/06/cua-chinh-dep.jpg

Cửa chính luôn được ví như là bộ mặt của ngôi nhà

Nhà có nhiều chim, ong về cư ngụ

Ông cha ta có câu “Đất lành chim đậu”. Vì vậy ngôi nhà có nhiều chim, ong về làm tổ chính là biểu hiện mảnh đất nhà bạn có phong thủy rất tốt, là đất có lộc. Theo đó, gia chủ ở lại mảnh đất này càng lâu lại càng dễ dàng phát triển sự nghiệp, gia đình êm ấm.

Cây cối xanh tốt

Nếu những cây cối bạn trồng trong khuôn viên nhà sống lâu, luôn xanh tốt, phát triển theo đúng quy luật tự nhiên, thì đây là dấu hiệu của đất vượng khí, gia chủ luôn có tài lộc, cuộc sống sung túc.

https://img.iproperty.com.my/angel/750x1000-fit/wp-content/uploads/sites/7/2023/06/cay-coi-xanh-tot.jpg

Cây cối luôn xanh tốt là dấu hiệu dễ nhận thấy của đất vượng khí

Có nhiều trẻ nhỏ đến chơi nhà

Ông bà xưa có quan niệm, trẻ nhỏ rất nhạy cảm đối với các vấn đề về phong thủy, tâm linh. Chúng thường không thích chơi đùa ở nơi có phong thủy xấu. Nếu nhà bạn thường xuyên có trẻ nhỏ ghé chơi, chứng tỏ căn nhà đó có phong thủy rất tốt.

Gia đình êm ấm

Một gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ, các thành viên trong gia đình luôn quan tâm và hỗ trợ lẫn nhau, thì đó là dấu hiệu ngôi nhà có vượng khí, dễ có quý nhân phù trợ. Theo đó, cuộc sống gia đình sẽ luôn sung túc, công việc của các thành viên trong nhà ngày càng phát triển.

https://img.iproperty.com.my/angel/750x1000-fit/wp-content/uploads/sites/7/2023/06/dau-hieu-dat-vuong-khi.jpg

Nếu gia đình luôn vui vẻ và hòa thuận, chứng tỏ mảnh đất đó dồi dào vượng khí

Nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy

Đất tụ khí

Trong phong thủy, đất tụ khí được xem là mảnh đất đẹp. Bởi thế đất này giúp gia chủ lưu giữ may mắn, vượng khí tốt lành cho gia đình. Đây là mảnh đất có phía trước thấp, phía sau có thế cao hơn. Đồng thời, phía trước mảnh đất rộng hơn để hút khí, hai bên sẽ tạo hình vòng cung giống như hai cánh tay, giống như đang bao bọc dòng khí chảy vào nhà.

https://img.iproperty.com.my/angel/750x1000-fit/wp-content/uploads/sites/7/2023/06/Dat-tu-khi.jpg

Thế đất tụ khí

Thế đất tụ khí có đặc điểm nổi bật như sau:

+ Thanh long phía bên trái – hướng nhìn từ trong ra ngoài (có dòng chảy, nguồn nước,…)

+ Bạch hổ phía bên phải – hướng nhìn từ trong ra ngoài (thế đất cao, có cây to, đường cái,…)

+ Huyền vũ phía sau (có gò đất, núi cao, nhà cao tầng,…)

+ Chu tước phía trước

Thế đất thuận cung

Đất có hình dáng uốn lượn như vòng cung gọi là thế đất thuận cung. Quan niệm phong thủy ví mảnh đất này giống như người mẹ đang che chở và bao bọc con mình. Thế đất thuận cung được xem là điều tốt vì có quý nhân phù trợ, là nơi hội tụ vượng khí tốt cho phong thủy nhà ở.

https://img.iproperty.com.my/angel/750x1000-fit/wp-content/uploads/sites/7/2023/06/The-dat-thuan-cung.jpg

Thế đất thuận cung

Thế Đất Nguyệt Mi Thủy

Thế đất có dòng nước uốn quanh và hơi cong, được gọi là đất Nguyệt Mi Thủy, có nghĩa là những mảnh đất gần sông suối, hồ uốn cong. Đất ở vị trí này có nhiều vượng khí và tài khí, tốt cho người sinh sống và làm ăn tại đó.

https://img.iproperty.com.my/angel/750x1000-fit/wp-content/uploads/sites/7/2023/06/The-dat-Nguyet-Mi-Thuy.jpg

Thế đất Nguyệt Mi Thủy

Thế đất xấu trong phong thủy

Từ xưa đến nay, con người luôn có xu hướng chọn lành, tránh dữ. Vì vậy, các gia chủ cũng nên lưu ý về các thế đất xấu sau đây:

Thế đất âm sát

Đây là thế đất có cây cối quá rậm rạp, có nhiều cây lớn xung quanh mảnh đất. Ở những khu vực này, long mạch thường khó lưu thông, dễ tích tụ âm khí làm ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ.

Cách hóa giải: bạn nên loại bỏ bớt cây cối và làm cho khu đất thoáng đãng. Không trông quá nhiều cây to vì nó ảnh hưởng đến tụ khí.

Thế đất cát cước sát

Đất cước sát thường là những khu đất nằm cạnh đường ray xe lửa hay tại những khu vực quá ồn ào. Theo quan niệm của người xưa, những mảnh đất này khiến cho người ta dễ bị hao hụt về sức khỏe.

Cách hóa giải: Mở thêm một con đường ngõ nhìn ra một hướng khác.

https://img.iproperty.com.my/angel/750x1000-fit/wp-content/uploads/sites/7/2023/06/The-Dat-Cat-Cuoc-Sat.jpg

Đất cước sát thường là những khu đất nằm cạnh đường ray xe lửa

Thế Đất Cô Dương Sát

Cô Dương Sát thường là những mảnh đất nằm đối diện nơi tâm linh: Nhà thờ, chùa, đình, miếu… Những thế đất tại đây cũng sẽ có nhiều linh khí hơn, điều này không tốt cho gia đình bạn.

Cách hóa giải: Bạn có thể dùng thêm một số vật phẩm phong thủy như: tỳ hưu, gương bát quái,… để hóa giải phong thủy xấu.

https://img.iproperty.com.my/angel/750x1000-fit/wp-content/uploads/sites/7/2023/06/The-Dat-Co-Duong-Sat.jpg

Nên treo vật phẩm phong thủy để hóa giải thể đất Cô Dương Sát

Phong thủy đất qua hình dáng

Khi xem các thế đất tốt theo phong thủy, bạn có thể tham khảo các thế đất đẹp dựa theo hình dáng như sau:

Đất hình vuông

Đất hình vuông là thế đất có thể lưu chuyển một cách tự do, khí tốt không bị cản trở. Khi xây dựng nhà cửa, bạn nên xây nhà ở chính giữa mảnh đất. Điều này sẽ giúp khí tốt luôn được lưu thông xung quanh nhà, mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Đất hình chữ nhật

Mảnh đất hình chữ nhật cũng là hình dáng đất đẹp, giúp lưu chuyển và tích tụ khí tốt lành, tích tụ tài vận cho gia chủ.

Đất nở hậu có tốt không?

Có nên mua đất nở hậu? Rất nhiều người thắc mắc “đất hình thang nở hậu có tốt không”. Trên thực tế, mảnh đất này chính đại diện cho việc tích tụ luồng khí tốt. Theo một số nghiên cứu về trường khí, đất nở hậu là thế đất có phía trước hẹp, phía sau rộng. Loại đất nở hậu này sẽ giúp tích tụ khí lại ở phía sau nhiều hơn, theo đó cũng mang lại phong thủy tốt hơn cho gia chủ.

https://img.iproperty.com.my/angel/750x1000-fit/wp-content/uploads/sites/7/2023/06/dat-no-hau.jpg

Đất nở hậu có khả năng tụ hỷ khí tốt, đem đến điềm lành cho gia chủ

Đất thóp hậu

Đất thóp hậu là gì? Đây là đất có phía trước rộng, phía sau hẹp. Loại đất này có nội khí bên trong dễ dàng bị phát tán ra ngoài, theo đó khí tốt sẽ không hội tụ được. Nếu càng đi vào lại càng bị thu hẹp, bạn sẽ cảm giác được sự tù túng khi xây nhà cửa và sắp xếp nội thất cũng như các đồ đạc khác.

https://img.iproperty.com.my/angel/750x1000-fit/wp-content/uploads/sites/7/2023/06/dat-hinh-thang-thop-hau.jpg

Dáng đất hình thang thóp hậu

Đất hình tam giác

Bạn nên tránh những mảnh đất có hình tam giác. Vì hình dạng đất như vậy được xem là xấu nhất trong phong thủy, khí tốt khó lưu chuyển xung quanh nhà.

Như vậy, những thông tin trên đã mang đến cho bạn đọc những cách nhận biết dấu hiệu đất vượng khí, những mảnh đất mang lại điềm lành và may mắn. Hãy thường xuyên truy câp Batdongsan.com.vn để hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở cũng như thông tin về thị trường bất động sản đáng chú ý nhất.

Nguồn: Thông tin BĐS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ